Bánh quy khi bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bánh bị mềm sau lần đầu sử dụng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và độ ngon của bánh quy. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Cùng Geumsan tìm hiểu ngay mẹo chữa bánh quy bị mềm nhé!
Vì sao bánh quy bị mềm?
Đặc điểm của bánh quy khi mới bóc ra là rất giòn. Nhưng khi để ngoài không khí một thời gian là chúng sẽ bị mềm đi. Đó là do trong không khí có hơi nước nên bánh quy để ở ngoài sẽ bị ỉu. Chính vì thế, bánh quy phải được đóng gói thật kín và trong những hộp bánh quy thường có gói hút ẩm để giữ được độ giòn của bánh.
Nếu bạn vô tình quên béng đi việc bọc lại bánh quy sau khi sử dụng làm chúng bị ỉu thì đừng vội vứt chúng đi. Bạn chỉ cần dùng máy sấy, sấy bánh vài phút là bánh sẽ giòn tan như ban đầu! Đợi bánh nguổi thì bạn có thể thưởng thức chúng được rồi.
Ngoài ra, còn một cách cực kỳ đơn giản là bạn để bánh quy vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy bánh ra. Bạn vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon, giòn tan của bánh như ban đầu đấy.
Để tránh tình trạng bánh quy bị ỉu, khi không ăn hết bạn nên bọc lại bánh thật kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cũng có thể dùng lọ thủy tinh sạch hoặc hũ nhựa có nắp để bảo quản bánh quy.
Trên đây là hai mẹo cực kỳ đơn giản mà bạn có thể làm để chữa bánh quy bị mềm. Nếu bạn còn biết mẹo nào hay hơn nữa thì hãy chia sẻ với Geumsan nhé!
Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Kinh nghiệm hay